Kinh nghiệm tự học thiết kế web hiệu quả cho người mới

Thứ tư - 01/01/2020 05:21 236 0
Kinh nghiệm tự học thiết kế web hiệu quả cho người mới

Thiết kế website trở thành lĩnh vực có cơ hội phát triển mạnh mẽ, nhận được sự chú ý lớn. Khi các doanh nghiệp khi hoạt động trên thị trường đều cần sở hữu một website riêng biệt hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh hiệu quả, tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Nhu cầu tăng cao tạo ra cơ hội việc làm lý tưởng cho các lập trình viên thiết kế web. Bởi thế, học tập và theo đuổi lĩnh vực này trở thành lựa chọn của nhiều người. Tự học thiết kế web cho người mới khi có những kinh nghiệm hữu ích sẽ mở ra cơ hội việc làm lý tưởng. Dưới đây là những lời khuyên để có thể giúp bạn phát triển cũng như tối ưu tự học thiết kế website hiệu quả cho người mới ngay bài dưới đây!

Bắt đầu học tập với công cụ tìm kiếm Google

Google được biết tới là công cụ tìm kiếm phổ biến, được dùng thông dụng nhất hiện nay. Bởi thế, chúng ta có thể tìm kiếm, tra cứu mọi thứ với Google để giải đáp được thắc mắc, câu hỏi của chính mình. Tìm hiểu những thông tin thông qua Google sẽ giúp chúng ta có được nhiều thông tin hữu ích, thú vị và cần thiết cho chính mình. Với một vài từ khóa liên quan như Tự học lập trình website cho người mới, hay Tự học lập trình web,… sẽ có hàng loạt những thông tin được cung cấp để chúng ta thoải mái lựa chọn, tham khảo.

Hãy xác định được mục tiêu của bản thân khi muốn học tập trình để có được định hướng rõ ràng, tìm kiếm thông tin tập trung. Nó đảm bảo giúp tránh tình trạng lan man, từ đó gây lãng phí về thời gian không thực sự cần thiết. Từ mục tiêu đã đặt ra, tìm kiếm thông tin và kiến thức hữu ích trên Google, kiên trì theo đuổi một giáo trình cụ thể từ cơ bản tới nâng cao để có được những kiến thức hữu ích nhất.

Bên cạnh giáo trình được tin tưởng lựa chọn thì việc tự học lập trình web sẽ hiệu quả hơn nếu có sự hỗ trợ của Google. Với công cụ tìm kiếm lớn, cung cấp lượng thông tin lớn như Google thì mọi thắc mắc trong quá trình học tập của bạn đều được giải đáp một cách chi tiết, cụ thể với đầy đủ các kiến thức hữu ích.

Lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp

Một điều quan trọng cần làm nếu muốn tự học thiết kế web, thực hành hiệu quả thì việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp, nỗ lực và kiên trì theo đuổi tới cùng là yêu cầu bắt buộc. Ngôn ngữ lập trình chính là nền tảng cơ bản, quan trọng nhất để hoàn thiện một website, hay một phần mềm. Bởi thế, học lập trình muốn ứng dụng được cần có hiểu biết cần thiết về ngôn ngữ lập trình.

Những kiến thức về HTML/CSS, JS, PHP cần được nắm bắt, có những hiểu biết rõ ràng và chi tiết. Hãy bắt đầu với HTML/CSS sau đó tới JS, PHP để hoàn thiện được vốn kiến thức của bản thân mình đầy đủ nhất. Đó sẽ là tiền để để phát triển nâng cao giúp quá trình tự học lập trình diễn ra thuận lợi, áp dụng vào thực hành thành công.

Trong số nhiều ngôn ngữ thì PHP được biết tới là ngôn ngữ lập trình thông dụng, được nhiều người dùng bậc nhất hiện nay. Bởi thế, số lượng tài liệu được cung cấp là vô cùng lớn để tham khảo và tìm hiểu theo nhu cầu. Với một ngôn ngữ mã nguồn mở, có cho phép nhúng vào HTML nên thực sự lý tưởng, nên được ứng dụng trong lập trình web. Đặc biệt, với dung lượng nhỏ gọn thì sử dụng mang tới tốc độ xử lý nhanh chóng, khả năng tiết kiệm thời gian tối đa.

Nắm bắt các thuật ngữ cơ bản trong lập trình web

Thế nào là một website chính là khái niệm sơ khai, cơ bản nhất mà bất kì lập trình viên nào cũng cần nắm bắt đầy đủ, rõ ràng. Chỉ với vài thao tác tra cứu thông tin trên Google chúng ta đã có được khái niệm chi tiết về website để giải đáp được thắc mắc của chính mình. Bên cạnh đó, việc hiểu sâu các thuật ngữ chuyên ngành lên quan tới lập trình cần được hết sức chú ý.

Có rất nhiều những thuật ngữ được dùng của các lập trình viên như code, source code hay bug,… mà không phải ai cũng có thể hiểu được. Khi quyết định tự học lập trình web thì việc tìm hiểu và biết hết những thuật ngữ chuyên ngành thường dùng là yêu cầu cơ bản. Bổ sung đầy đủ những kiến thức liên quan tới thiết kế web giúp chúng ta sớm thành công, có thể dấn thân vào lĩnh vực này.

Nắm chắc được thông tin về thuật ngữ, các khái niệm sẽ giúp chúng ta có được đầy đủ những kiến thức, cơ sở nền tảng hữu ích. Lúc đó việc học tập chuyên sâu hơn trở nên dễ dàng, nắm bắt được thông tin thuận lợi và ghi nhớ sâu sắc hơn. Đối với lập trình viên muốn thành công cần hiểu biết đây đủ về mọi kiến thức liên quan.

Hiểu về các thành phần cấu trúc để tự học lập trình

Nắm vững kiến thức là bắt buộc khi muốn tự học lập trình web. Tuy nhiên, song song với đó thì việc nắm vững cấu trúc của nó cũng quan trọng không kém. Thường thì một giao diện của website sẽ được cấu tạo chính bởi 3 phân là Header, Body và Footer. Mỗi phần sẽ có những giá trị, ý nghĩa riêng và yêu cầu hoàn thiện cũng có những tiêu chuẩn nhất định cần được đảm bảo.

  • Header chính là phần tiêu đề để trình bày logo, slogan thể hiện được nét đặc trưng, riêng biệt của mỗi doanh nghiệp. Chú trọng ngay từ header giúp chúng ta thu hút được sự chú ý của người dùng, từ đó tìm hiểu thêm về website, thông tin mà trang web của doanh nghiệp cung cấp.
  • Body là thành phần chính, chiếm phần lớn diện tích trên giao diện của một website. Ở đó sẽ cung cấp, sẽ hiển thị đầy đủ những nội dung, thông tin mà website muốn mang tới cho người dùng. Dù là giới thiệu doanh nghiệp, giới thiệu dịch vụ hay sản phẩm được cung cấp, chia sẻ kinh nghiệm và tin tức,… đều được thể hiện khoa học, hợp lý và đầy đủ nhất.
  • Fooother chính là phần cuối cùng giúp cung cấp thông tin liên hệ, hay chính sách mà doanh nghiệp áp dụng,… giúp người dùng hiểu hơn về mỗi đơn vị khi phát triển và đưa website vào ứng dụng.

Thực hiện thử nghiệm với các nền tảng web miễn phí

Hiện nay có nhiều nền tảng được sử dụng trong đó wordpress được đưa vào ứng dụng trong phát triển web hoàn toàn miễn phí, được nhiều công ty lập trình website tin tưởng lựa chọn. Sở hữu thiết kế đơn giản mang tới khả năng thích hợp với mọi đối tượng người dùng, ngay cả những người mới bắt đầu, chưa có quá nhiều hiểu biết cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Chúng ta hoàn toàn có thể tìm tỏi, tự mình xây dựng lên một website với wordpress mang đậm dấu ấn riêng biệt thông qua việc thêm plugin, hay theme theo mong muốn cá nhân. Đây chính là môi trường lý tưởng để người mới có thể tự mình thử nghiệm, áp dụng các kiến thức đã tìm hiểu, tự học tập được trong lập trình web.

Bắt đầu tư việc tạo một blog cá nhân, sau đó có thể hoàn thành những trang web phức tạp hơn như bán hàng, trang thương mại điện tử,… Thử nghiệm với wordpress giúp chúng ta có thể thoải mái tìm hiểu, áp dụng và thực nghiệm từ chính kiến thức mà mình có. Việc tự học kết hợp với ứng dụng thực tế giúp chúng ta sớm hiểu, có được năng lực trong lĩnh vực lập trình web để thỏa mãn mối quan tâm, niềm đam mê của chính mình.

Tự học lập trình web không quá khó, song học như thế nào, có những lưu ý gì thì không phải ai cũng xác định được một cách chính xác. Việc tìm hiểu thông tin, có những kinh nghiệm hữu ích được áp dụng hiệu quả giúp quá trình học lập trình web diễn ra thuận lợi, đem lại được hiệu quả cao như mong muốn. Tự học tập ngay tại nhà, hoàn thiện năng lực và đủ khả năng xây dựng website như mình muốn, thậm chí là ứng dụng hỗ trợ cho đòi hỏi của công việc được thực hiện tốt khi có kinh nghiệm hữu ích được lưu ý, áp dụng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN MỚI

4622/BGDĐT-CNTT

Công văn số 4622/BGDĐT-CNTT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2016 – 2017

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 857 | lượt tải:288

80/2014/QĐ-TTg

Quyết định số 80/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Quy định thí điểm về thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 826 | lượt tải:286

20/2014/TT-BTTTT

Thông tư 20/2014/TT-BTTTT của Bộ TT&TT ban hành ngày 05/12/2014 quy định về các sản phẩm phần mềm nguồn mở (PMNM) được ưu tiên mua sắm, sử dụng trong cơ quan, tổ chức nhà nước.

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 849 | lượt tải:282

72/2013/NĐ-CP

Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 777 | lượt tải:291

310/BTTTT-ƯDCNTT

Công văn số 310/BTTTT-ƯDCNTT ngày 10/02/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn áp dụng bộ tiêu chí đánh giá cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 810 | lượt tải:278

24/2011/TT-BTTTT

Thông tư số 24/2011/TT-BTTTT ngày 20/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về việc tạo lập, sử dụng và lưu trữ dữ liệu đặc tả trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 768 | lượt tải:277

2132/BTTTT-VNCERT

Văn bản số 2132/BTTTT-VNCERT, ngày 18/7/2011, của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn thông tin cho các cổng/trang thông tin điện tử

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 850 | lượt tải:282

19/2011/TT-BTTTT

Thông tư số 19/2011/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông : Quy định về áp dụng tiêu chuẩn định dạng tài liệu mở trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 801 | lượt tải:292

1790/BTTTT-VNCERT

Văn bản số: 1790/BTTTT-VNCERT ngày 20/06/2011 của Bộ TT&TT về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin cho cổng/trang thông tin điện tử

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 830 | lượt tải:280

43/2011/NĐ-CP

Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ Quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 836 | lượt tải:286
Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức xã Đại Phong

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,441
  • Tháng hiện tại18,828
  • Tổng lượt truy cập484,798

LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây