Nên lắp mạng Internet nào tốt nhất hiện nay ?

Lắp mạng internet wifi cáp quang cao tốc hiện nay là xu thế hiển nhiên của thời đại 4.0. Mỗi cá nhân hộ gia đình hay các công ty tổ chức doanh nghiệp luôn cần đến mạng Internet wifi phục vụ cho mục đích sử dụng của mình. Từ chất lượng đường truyền mạng tốt, băng thông nhanh, giá cả sản phẩm hợp lý, dịch vụ cskh tốt đang là điều mà khách hàng quan tâm. Trên linh vực cung cấp dịch vụ internet cáp quang băng thông rộng tại Việt Nam hiện có 5 nhà mạng chuyên cung cấp sản phẩm này.  Vậy mặt ưu điểm, nhược điểm cụ thể của các nhà mạng này là gì? Hãy cùng mangfpt.vn tìm hiểu ngay nhé.

 

1. Nhà mạng Viettel Telecom

1.1. Giới thiệu nhà mạng Viettel Telecom

Ra mắt thị trường sau người 2 “người anh lớn” VNPT và FPT, tuy nhiên Viettel đã từng bước vươn lên khẳng định vị thế trong mắt người dùng. Với trang bị hệ thống công nghệ hiện đại, Viettel Telecom cung cấp những gói mạng cho người dùng trên toàn quốc. Chất lượng Wifi Viettel cũng vô cùng ổn định, nhanh chóng. Lắp mạng Internet Viettel giúp người dùng thả ga truy cập Internet không lo hết dung lượng. Điều này đã và đang góp phần vào sự yêu thích cũng như tin tưởng lựa chọn mạng Viettel, thể hiện ở hàng triệu lượt đăng ký mỗi năm.

Chính vì phát triển mạnh mẽ từ khi mới ra mắt, hiện tại Viettel Telecom đang nắm giữ 11,43% thị phần Internet tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nhà mạng này nằm trong Top 3 bảng xếp hạng những nhà cung cấp dịch vụ Viễn Thông lớn nhất cả nước.

Xem tại: https://viettelltelecom.com/

1.2. Ưu, nhược điểm nhà mạng Viettel Telecom

Ưu điểm vượt trội của nhà mạng Viettel Telecom chính là mạng Wifi cáp quang tốc độ nhanh chóng ổn định. Đặc biệt là Internet Wifi Viettel dành cho cá nhân, hộ gia đình. Đi cùng với chất lượng tốt là giá cước hợp lý, cạnh tranh trên thị trường. Viettel Telecom đang triển khai nhiều chính sách ưu đãi cho từng đối tượng, khu vực và thời điểm đăng ký. Các bạn hãy nhanh tay truy cập mangfpt.vn để nhận thông tin chi tiết về chương trình khuyến mại này.

Nhược điểm của mạng Viettel đó là Internet Wifi cho doanh nghiệp chưa thực sự phát triển. Đối với doanh nghiệp có quy mô lớn, nhiều thiết bị truy cập thì mạng Viettel tỏ ra khá yếu ớt. Bên cạnh đó, Viettel là Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội , tập trung nhiều về mảng di động nên lắp đặt mạng Internet cũng bị phân tán ít nhiều. 

2. Nhà mạng FPT Telecom

2.1. Giới thiệu nhà mạng FPT Telecom

Là nhà tiên phong mang Internet đến cho mọi gia đình, FPT Telecom hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Viễn Thông hàng đầu khu vực. Bên cạnh thị trường Việt Nam, công ty đã bước đầu dấn thân sang trường quốc tế. Bằng cách FPT đặt 12 chi nhánh tại Campuchia và 1 chi nhánh ở Myanmar. Nhà mạng này đã và đang từng ngày nỗ lực đầu tư cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ. Hướng đến mục tiêu từng nhà, từng người phải dùng ít nhất 1 sản phẩm của FPT. Bên cạnh đó là phát huy giá trị cốt lõi: “Khách hàng là thượng đế”, FPT Telecom đã từng bước đánh dấu được sự vượt trội của mình trong lòng người sử dụng.

Xem thêm các khuyến mãi FPT:

2.2. Ưu, nhược điểm nhà mạng FPT Telecom

Trước hết, ưu điểm của lắp đặt mạng Internet FPT đó chính là chất lượng dịch vụ tuyệt vời. Vượt mặt VNPT và Viettel, FPT Telecom trở thành nhà mạng số 1 trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tận tâm nhất với khách hàng. Nguyên nhân chính đó là FPT thuộc doanh nghiệp 100% tư nhân. Do vậy sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng chính là thước đo sự phát triển cũng như yếu tố sống còn của doanh nghiệp.

Nhà FPT luôn tăng cường nâng cấp chất lượng sản phẩm – dịch vụ, ứng dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu. Tiện ích thông minh nhất của FPT đó là dịch vụ Truyền hình và Camera quan sát. Ngay khi 2 nhà mạng Viettel, VNPT còn lỗi thời, đi theo truyền thống thì FPT đã cho ra mắt nhiều tính năng thông minh như: gói Combo Internet & Truyền hình dùng đầu thu FPT độ phân giải 4K, có chế độ tua lại, giám sát trẻ em,…

Điểm trừ của nhà mạng này chính là giá cước có phần hơi “nhỉnh” hơn. Theo mangfpt.vn tổng hợp, lắp đặt mạng Internet gói mạng thấp nhất là Gói mạng Internet FPT Super 30. Có giá cước là 190.000 VNĐ/tháng, đường truyền 30 Mbps cho khoảng 3 thiết bị sử dụng.

3. Nhà mạng VNPT

3.1. Giới thiệu nhà mạng VNPT 

Được khách hàng đánh giá là nhà mạng lớn số 1 Việt Nam, VNPT chính là nhà cung cấp dịch vụ Internet và Viễn thông lâu đời nhất. Tập trung phát triển công nghệ hiện đại và công nghệ tiên tiến, VNPT đã có chi nhánh trên tất cả các tỉnh thành của Việt Nam. Từ thành phố đến nông thôn, nhắc đến VNPT thì chắc chắn ai ai cũng biết và yêu thích dịch vụ của nhà mạng này. Xem thêm tại: https://mangvnpt.vn/

Theo số liệu mới nhất mà mangfpt.vn cập nhật được, VNPT đang chiếm khoảng 54,6% thị trường Internet trên toàn quốc. Những con số này đã ngầm khẳng định vị thế và chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm của VNPT.

3.2. Ưu, nhược điểm nhà mạng VNPT

Nếu như ở thành phố lớn thì khách hàng không cần quan tâm đến vấn đề lựa chọn lắp đặt mạng Internet của nhà mạng nào. Bởi tất cả các nhà mạng đều có chi nhánh ở thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Hải Phòng,… Tuy nhiên, về đến khu vực nông thôn, họ phải cân nhắc rất nhiều. Nếu như FPT chỉ có phủ sóng mạnh ở thành thị thì VNPT lại có cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, vùng triển khai lớn. Vì vậy, thông thường, những khách hàng ở nông thôn có xu hướng lựa chọn VNPT vì dễ dàng đăng ký lắp đặt, giá mạng rẻ kèm theo chất lượng mạng khá tốt.

Tuy cơ sở hạ tầng mạnh, công nghệ hiện đại và độ tin cậy cao nhưng dịch vụ kèm theo của VNPT lại chưa phát triển mạnh mẽ. Chính vì hơi hướng truyền thống và mong muốn tiếp cận đến khách hàng đại chúng. Tuy vậy, VNPT cũng đang từng bước cải thiện và tung ra thị trường những dịch vụ hiện đại, mới mẻ, thu hút người dùng.

4. Nhà mạng CMC Telecom

CMC Telecom là “đứa em sinh sau đẻ muộn” trong dịch vụ cung cấp Internet tại Việt Nam. Năm 2008, nhà mạng này mới chính thức được thành lập và đi vào hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, với sự nỗ lực không ngừng và phát triển công nghệ tiên tiến, CMC thực sự đã mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. CMC Telecom được đánh giá là một nhà mạng đầy tiềm năng và có khả năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Hiện tại CMC Telecom đang chiếm 1,54% thị phần Internet tại Việt Nam. Đây cũng là một con số chấp nhận được cho “lính mới” CMC trong thị trường Internet cạnh tranh hiện nay.

Ưu điểm của nhà mạng CMC đó là áp dụng công nghệ GPON tiên tiến nhất hiện nay. Nhờ công nghệ đường truyền mới, mạng Internet đã có đường truyền nhanh gấp 200 lần mạng truyền thống. Hơn nữa giá cước lại khá tiết kiệm, hợp lý cho những khách hàng thích dùng gói mạng rẻ.

Lắp đặt mạng Internet của CMC cần yêu cầu lắp đặt chung với dịch vụ Truyền hình cáp. Bên cạnh đó, đây là nhà mạng mới, mức độ phổ biến của CMC chưa cao. Đây chính là điểm trừ của CMC vì có ít cơ hội tiếp cận với người dùng.

5. Nhà mạng NetNam

NetNam là nhà mạng lâu đời cung cấp dịch vụ Internet chất lượng cao từ năm 1994. Phát triển lớn mạnh nhờ sự cung cấp dịch vụ đa dạng, NetNam đã từng bước khẳng định mình trong thị trường Internet tại Việt Nam. 

Ưu điểm của NetNam chính là công nghệ đường truyền hiện đại, có tính bảo mật tuyệt đối. Chính vì vậy, NetNam được ưa chuộng bởi các công ty, doanh nghiệp, ngân hàng hay cung cấp Internet cho khu ký túc xá trường đại học và khu tập trung.

Nhược điểm của NetNam là chưa có nhiều chính sách khuyến mãi thu hút khách hàng. Hơn nữa, độ phổ biến của nhà mạng này chưa cao. Điều này gây khó khăn cho những khách hàng là cá nhân, gia đình muốn lắp đặt mạng Internet của NetNam.

6. Lời kết

Bài viết của mangfpt.vn đã điểm qua 5 nhà mạng lớn nhất hiện nay trên thị trường Internet tại Việt Nam. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể nhận thấy rõ những ưu điểm, nhược điểm của từng nhà mạng. Từ đó đưa ra lựa chọn gói mạng phù hợp. Và các bạn cũng đừng quên truy cập Website internet.thegioigoicuoc.com để cập nhật những thông tin gói mạng mới nhất, ưu đãi nhất của các nhà mạng.

Thông tin liên hệ đăng ký lắp đặt mạng Internet FPT

  • Mạng FPT – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT Telecom
  • Website: https://mangfpt.vn/
  • Mobile : 0961.343.688
  • Trụ sở: 48 Vạn Bảo, Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, TP Hà Nội, Việt Nam
Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức xã Đại Phong

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay387
  • Tháng hiện tại3,596
  • Tổng lượt truy cập716,448
VĂN BẢN MỚI

4622/BGDĐT-CNTT

Công văn số 4622/BGDĐT-CNTT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2016 – 2017

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1461 | lượt tải:782

80/2014/QĐ-TTg

Quyết định số 80/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Quy định thí điểm về thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1254 | lượt tải:453

20/2014/TT-BTTTT

Thông tư 20/2014/TT-BTTTT của Bộ TT&TT ban hành ngày 05/12/2014 quy định về các sản phẩm phần mềm nguồn mở (PMNM) được ưu tiên mua sắm, sử dụng trong cơ quan, tổ chức nhà nước.

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1315 | lượt tải:443

72/2013/NĐ-CP

Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1275 | lượt tải:469

310/BTTTT-ƯDCNTT

Công văn số 310/BTTTT-ƯDCNTT ngày 10/02/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn áp dụng bộ tiêu chí đánh giá cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1287 | lượt tải:443

24/2011/TT-BTTTT

Thông tư số 24/2011/TT-BTTTT ngày 20/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về việc tạo lập, sử dụng và lưu trữ dữ liệu đặc tả trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1390 | lượt tải:717

2132/BTTTT-VNCERT

Văn bản số 2132/BTTTT-VNCERT, ngày 18/7/2011, của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn thông tin cho các cổng/trang thông tin điện tử

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1509 | lượt tải:790

19/2011/TT-BTTTT

Thông tư số 19/2011/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông : Quy định về áp dụng tiêu chuẩn định dạng tài liệu mở trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1245 | lượt tải:447

1790/BTTTT-VNCERT

Văn bản số: 1790/BTTTT-VNCERT ngày 20/06/2011 của Bộ TT&TT về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin cho cổng/trang thông tin điện tử

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1282 | lượt tải:436

43/2011/NĐ-CP

Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ Quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1393 | lượt tải:685

LIÊN KẾT WEBSITE

Tập đoàn thể thao Elipsport
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây