Trang thông tin điện tử Đảng ủy, HDND, UBND xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

http://daiphong.gov.vn


Thủ đô gió ngàn - Thái Nguyên điểm đến du lịch hấp dẫn

Ngày nay, du lịch Thái Nguyên đang dần trở nên hấp dẫn hơn nhờ vào điều kiện giao thông thuận tiện, nguồn tài nguyên phong phú cũng như sự hội tụ của nhiều dân tộc. Do đó, Thái Nguyên đã mang trong mình những nét văn hóa đang dạng và độc đáo, là nơi giao thoa mạnh mẽ của văn hóa. Thái Nguyên còn là một vùng đất có bề dày lịch sử và văn hóa, nổi tiếng là nơi giàu truyền thống cách mạng. Chính nhờ những điều đó, Thái Nguyên đã dần khẳng định được tiềm năng phát triển du lịch của mình.

Theo các số liệu thống kê, trên địa bàn Thái Nguyên có hơn 800 di tích cùng các danh lam thắng cảnh; trong đó phần lớn là những di tích lịch sử, di tích danh thắng và di tích tín ngưỡng. Khi nhắc đến đây, hẳn chúng ta không thể nào bỏ qua khu du lịch Hồ Núi Cốc, Suối Mỏ Gà, khu sinh thái Thái Hải, Khu Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam,.... cùng những công trình tâm linh đền chùa mang kiến trúc nghệ thuật đặc sắc như Đền Đuổm, chùa Hang, đền Đội Cấn, đền Xương Rồng, chùa Phủ Liễn,...

Bên cạnh các di tích lịch sử, thì di sản văn hoá phi vật thể đặc sắc cũng là điểm nổi bật của du lịch Thái Nguyên. Những dân tốc sinh sống trên mảnh đất Thái Nguyên đều giữ được nét bản sắc văn hóa riêng của mình như hát lượn, hát sli, truyền thống dệt vải, đan lát, múa rối cạn của người Tày, Nùng; điệu hát pả dung người Dao; làn điệu Soọng Cô của người Sán Dìu; hội cầu mùa của người Sán Chí,....

Đặc biệt, điệu múa Tắc Xình người Sán Chay và Lễ cấp sắc người Dao ở Đại Từ đã được công nhận là 2 si sản văn hóa phi vật thể quốc gia.  DÙ rằng, mỗi dân tộc đều mang bản sắc riêng trong tiếng nói, phương thức ản xuất,.... nhưng họ đều đang chung sống trong một cộng đồng, cùng nhau hòa nhập tạo nên một nền văn hóa đặc trưng cho Thái Nguyên.

Nếu nói đến du lịch Thái Nguyên, chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua được nền văn hóa ẩm thực, yếu tố thu hút du khách khi đến đây. Ẩm thực nơi đây cũng mang đậm các yếu tố văn hóa dân tộc, đậm sắc thái của người dân miền núi như dê núi, cá hồ, gà đồi, lơn mán, trám đen, măng,... và không thể bỏ lỡ đặc sản trứ danh "chè Thái Nguyên".

Còn nói đến thuê xe du lịch đi Thái Nguyên thì nói đến dịch vụ xe Nắng Vàng. Nơi đây được rất nhiều khách du lịch biết đến với tên gọi thân thương TravelCar - một lần đến vạn lần mê. Khi sử dụng thuê xe đi Thái Nguyên, đầu tiên khách hàng được tận hưởng các dòng xe du lịch đời mới, đầy đủ tiện nghi. Sau đó đến mức giá vô cùng cạnh tranh, giá thuê xe hà nội thái nguyên chỉ khoảng 1.0 triệu đối với xe 4 chỗ..

Điều làm nên đặc biệt, đó chính là dịch vụ thuê xe 29 chỗ Nắng Vàng được điều hành bởi đội  xe  chuyên nghiệp, nhanh chóng giải đáp thắc mắc, đưa ra tư vấn chính xác để khách hàng lựa chọn được dịch vụ xe phù hợp nhất.

Công ty TNHH vận tải và du lịch Nắng Vàng
Website: https://travelcar.vn
Địa chỉ: Số 97 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại: 0989.567.299 / Emai: travelcar.vn@gmail.com


Chúc bạn và gia đình sẽ có một chuyến tham quan, du lịch Yên Tử thật thú vị và ý nghĩa!
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây