Trang thông tin điện tử Đảng ủy, HDND, UBND xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

http://daiphong.gov.vn


TỰ HÀO - KHÁT VỌNG MỘT ĐẠI LỘC YÊN BÌNH, THỊNH VƯỢNG

Là người con của quê hương Đại Lộc - Quảng Nam, tôi vô cùng phấn khởi xin chúc mừng và tràn đầy niềm tin, khát vọng chào đón sự thành công tốt đẹp của Đại hội Đảng bộ huyện Đại Lộc lần thứ XXII sắp khai mạc- Một sự kiện chính trị vô cùng quan trọng đối với mọi người dân Đại Lộc nói chung cũng như đối với những người con Đại Lộc đang sống và học tập, làm việc trên khắp mọi miền đất nước.
TỰ HÀO - KHÁT VỌNG MỘT ĐẠI LỘC YÊN BÌNH, THỊNH VƯỢNG

  Thực vậy, dẫu rằng hơn bảy mươi năm xa quê hương thân thương của tôi, kể từ năm 1947, được sống, học tập, làm việc trên mọi miền của đất nước và trải qua 65 năm sống làm việc trên đất nghìn năm văn hiến Thăng Long - Hà Nội nhưng tâm khảm của tôi vẫn luôn luôn in đậm khắc sâu hình ảnh quê hương Đại Lộc anh dũng kiên cường trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ để giành lại Độc lập - Tự do cho dân tộc, trong đó có nhân dân xã Đại Lãnh - Đại Hưng nơi tôi được sinh ra, lớn lên và trưởng thành đến ngày hôm nay.

     Đại Lộc - Quảng Nam một địa danh linh kiệt hào hùng, trung dũng kiên cường đã không tiếc máu xương, đem hết trí tuệ của các bậc tiền nhân, các thế hệ góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như xây dựng phát triển kinh tế xã hội trong thời bình. Dù có tha phương nơi chân trời, góc biển nhưng trong tâm hồn tôi luôn luôn kính trọng, biết ơn, tri ân các bậc tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam Anh hùng và các thế hệ lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đã đóng góp công sức to lớn trong kháng chiến và trong công cuộc kiến thiết xây dựng, phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường yên bình như ngày hôm nay. Đấy là một thành tựu vô cùng to lớn, mang dấu ấn lịch sử mà người dân Đại Lộc, trong đó có bản thân tôi, gia đình, họ hàng, bà con quê hương tôi hằng mơ ước, hằng biết ơn.

     Đại Lộc hôm nay đã đổi thay khác xưa hằng trăm lần. Rất đỗi tự hào là người dân Đại Lộc đã đoàn kết thành một khối mạnh mẽ, vững vàng vươn lên xây dựng cuộc sống bằng trí tuệ và sức lực của mình dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, đặc biệt trong hơn 30 năm đổi mới Đại Lộc quê tôi thay đổi từng ngày như là một giấc mơ nhưng đó là sự thật. Từ chỗ quê hương thuần nông, cuộc sống bấp bênh, nghèo khó rập rình, ngày nay Đại Lộc đã hình thành các cụm công nghiệp hiện đại và hàng trăm các trang trại. Những năm gần đây, sản xuất ngành Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ chiếm tỷ trọng 87% trong tổng giá trị sản xuất hàng năm và huyện Đại Lộc cũng là một địa phương của tỉnh Quảng Nam có giá trị sản xuất công nghiệp khá cao. Đã có 12/17 xã được công nhận xã nông thôn mới. Cơ sở hạ tầng đường sá, cầu cống, hệ thống điện, thủy lợi phát triển đồng bộ. Các công trình văn hóa, các di tích lịch sử của huyện được thiết kế bài bản, sáng tạo, khoa học mang đậm nét nhân văn sâu sắc đang hiện hữu như Đền tưởng niệm Trường An. Đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân trong huyện được cải thiện, được nâng cao hằng năm, bộ mặt các vùng nông thôn được khởi sắc từng ngày.

    Đầu xuân Canh Tý năm 2020, tôi được trở về quê Đại Lãnh, Đại Hưng để cùng gia đình đón cái Tết vô cùng ấm cúng. Sau 72 cái Tết xa quê, tôi vô cùng phấn khởi nhìn thấy sự đổi thay to lớn cả về vật chất và tinh thần. Điều tôi vô cùng cảm kích, xúc động, vinh dự và tự hào là được các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cán bộ lãnh đạo các ban, ngành huyện và lãnh đạo xã quê tôi Đại Lãnh, Đại Hưng. Khi trở lại đất Thăng Long nghìn năm văn hiến, trong tâm can tôi luôn luôn tự nhủ phải sống, suy nghĩ, hành động, ra sức đóng góp những điều có ích cho xã hội, cho cộng đồng để xứng đáng là người con mang dòng máu của quê hương Đại Lộc - Quảng Nam anh hùng. Tôi mơ ước và kỳ vọng với niềm tin mạnh mẽ về sự tiến lên một cách vững vàng ở cả ba Trụ cột: Phát triển kinh tế - Đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường trong sựu phát triển bền vững của quê hương Đại Lộc trong chặng đường năm năm đến.

    

GS. TSKH Đặng Huy Huỳnh (đứng) phát biểu tại Lễ chúc mừng ông được vinh danh là Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN năm 2017. Ảnh: Tổng cục Môi trường.

GSTSKH. Đặng Huy Huỳnh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây