Bao tử heo làm món gì ngon? 6 món cực ngon từ dạ dày heo, hướng dẫn chi tiết dễ làm

Thứ tư - 01/01/2020 02:17 106 0
Dạ dày heo là đồ ăn ưa thích của nhiều người nhất là những cánh mày râu trên bàn nhậu mặc dù thế khá nhiều người ngại làm món ăn này bởi nếu làm không đúng cách sẽ dễ để lại mùi hôi và cũng không còn giòn nữa. Thực chất việc sơ chế dạ dày heo không khó như bạn nghĩ đâu. Bao tử heo làm món gì ngon? Sau đây là cách sơ chế cực đơn giản và dễ dàng mà hiệu quả cùng 4 món ngon từ dạ dày heo được chia sẻ từ alittleitalian.com.vn bạn nên tìm hiểu thêm nhé:

 

Làm sạch bao tử heo

Nguyên liệu

  • Dạ dày heo: 1 cái
  • Giấm ăn
  • Chanh: 2 quả

Cách làm

thông thường sau khoản thời gian mua dạ dày về tất cả chúng ta sẽ cho dạ dày vào bóp ngay với muối & chanh, tuy vậy cách này không thể giúp bạn khử mùi hôi của dạ dày triệt để. Bạn có biết không muối còn khiến cho cho dạ dày heo co lại và dai hơn vì vậy nó sẽ không còn ngon nữa. Để khắc phục điều đó bạn hãy tuân theo quy trình sau nhé:

  • Bước 1: sau khoản thời gian mua dạ dày về, bạn hãy lộn mặt trong của dạ dày ra phía bên ngoài, thả dạ dày vào nồi nước lạnh rồi bắc lên nhà bếp đun. Lúc nào nước bước đầu sôi khoảng 30 giây thì vớt ra.
  • Bước 2: Dạ dày sau khoản thời gian vớt ra sẽ được bóp thật kĩ cùng với giấm ăn và chanh, theo thứ tự giấm trước, chanh sau là mùi hôi sẽ không, những mảng bám cũng biến thành đơn giản được lấy đi.
  • Bước 3: Rửa lại với nước sạch

Trên đó là quá trình sơ chế dạ dày heo cực dễ dàng và đơn giản với những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp của bạn. Tuy đơn giản và dễ dàng nhưng hiệu quả của chính nó sẽ khiến bạn cần phải bất thần đấy nhé. Sau khoản thời gian sơ chế xong nếu bạn còn phân vân chưa chắc chắn nấu món gì từ dạ dày heo thì hãy tham khảo 4 món tiếp sau đây nhé:

1. Dạ dày heo luộc

Nguyên liệu

  • Dạ dày heo: 1 cái
  • Gạo nếp: 10 gam

Cách làm

Cách 1:

Sau khoản thời gian dạ dày đã làm sạch, bạn hãy cho vào dạ dày 1 nắm gạo nếp tiếp đến cho vào nồi đổ ngập nước & hâm nóng (bạn cũng có thể sửa chữa gạo nếp bằng gạo tẻ nếu như không có sẵn nhé).

Sau 20 phút, bạn hãy lấy đũa xiên vào miếng dạ dày thấy mềm là được, thời hạn luộc phụ thuộc vào độ dày và độ lớn của chiếc dạ dày mà bạn chọn.

Cách 2:

Bạn đun một nồi nước sôi trước rồi mới thả dạ dày vào làm cho nước vừa sôi tới, lăn tăn là được tiếp nối với dạ dày ra ngâm vào bát nước lạnh.

Bạn đừng tắt nồi nước trên phòng bếp vì sau thời điểm vớt dạ dày ra từ bát nước lạnh bạn hãy thả dạ dày vào nồi nước đang sôi đó. Khi nước sôi lăn tăn thì lại vớt ra nhúng vào bát nước lạnh.

đợt thứ 3 lặp lại giống hai lần trước, đợi cho nước sôi tới thì bạn vớt dạ dày ra bỏ vào bát nước đá có thêm vài giọt nước chanh để dạ dày của bạn được trắng & giòn hơn nhé.

2. Dạ dày xào dưa muối

Nếu đã quá rất gần gũi với món dạ dày luộc bạn hãy thử ổi qua xào với dưa muối xem sao nhé

Dạ dày lợn xào dưa muối

Nguyên liệu

  • Dạ dày heo: 1 cái
  • Dưa muối: 2 bát
  • Cà chua chín: 1 quả
  • Hành khô: 2 củ
  • Gia vị

Cách làm

  • Bước 1: Làm sạch nguyên liệu: Bạn xem lại cách làm sạch dạ dày ở phía bên trên nhé
  • Bước 2: Đặt chảo lên phòng bếp cho 1 ít dầu ăn, đến khi dầu nóng dần lên thì cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm
  • Bước 3: Đổ dạ dày đã thái thành từng miếng vừa ăn vào xào. Chú ý: Bạn nên đảo đều tay ở lửa to để miếng dạ dày được giòn hơn. Tiếp đến lấy dạ dày ra một đĩa riêng.
  • Bước 4: Cho dưa chua & cà chua vào xào chung. Đến khi vừa ăn thì đổ dạ dày vào hòn đảo đều rồi tắt nhà bếp.

trong quá trình nấu bạn nêm gia vị cho vừa ăn nhé. Để đồ ăn thêm đậm đà mùi vị và bắt mắt, sau thời điểm mang ra đĩa bạn hãy rắc một lớp tiêu mỏng manh lên trên nhìn đồ ăn của bạn sẽ rất chi là hấp dẫn đó.

3. Dạ dày hầm nấm

Nguyên liệu

  • Dạ dày heo: 1 cái
  • Nấm rơm: 200 gam
  • Xương heo: nửa cân
  • Hành khô: 2 củ
  • Gia vị, muối, hạt tiêu

Dạ dày hầm nấm

Cách làm

  • Bước 1: Rửa sạch nguyên vật liệu, nấm rơm bổ đôi, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
  • Bước 2: Cho xương heo vào nồi nước hâm nóng, trong thời gian đun bạn chăm chú hớt bọt để nước dùng không xảy ra đục. Sau đó cho một thìa cà phê muối, tiếp tục đun nhỏ lửa.
  • Bước 3: Dạ dày sau thời điểm làm sạch, thái thành từng miếng vừa ăn, ướp gia vị trong khoảng 15 phút rồi đổ dồn vào nồi nước dùng, hầm trong 30 phút.
  • Bước 4: Đặt chảo lên phòng bếp, cho một ít dầu ăn đợi đến khi dầu nóng thì bỏ hành khô vào phi thơm. Tiếp đến cho nấm rơm vào đảo cho đến khi nấm săn nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Bước 5: Khi dạ dày chín, đổ nấm vừa xào vào đợi sôi lại là được.

Chỉ với những bước đơn giản và dễ dàng trên là bạn đã sở hữu một món hầm ngon chiêu đãi cả nhà rồi. Ăn món hầm vào các mùa đông thế này thì còn gì tuyệt vời hơn.

4. Dạ dày hấp

Chuẩn bị

  • Dạ dày heo: 1 cái

  • Chanh: 1 quả

  • Tiêu xanh (chưa xay): 5 gam

  • Gia vị, muối

Dạ dày hấp

Cách làm

  • Bước 1: Làm sạch nguyên liệu: tiến trình làm sạch dạ dày heo bạn hãy xem ở bên trên nhé
  • Bước 2: sau khoản thời gian dạ dày đã được gia công sạch bạn hãy để nguyên cái, cho vào giữa dạ dày tiêu xanh và một thìa cafe muối trắng. Lấy dây chỉ buộc lại tránh cho tiêu bị rơi ra phía bên ngoài.
  • Bước 3: Đặt dạ dày lên bếp hấp cách thủy từ 30-40 phút tùy vào độ dày của chiếc dạ dày bạn chọn nhé. Lúc nào bạn xiên được chiếc đũa qua là dạ dày của bạn đã chín rồi đó.
  • Bước 4: Bạn lấy dạ dày ra để nguội, lấy hết tiêu ra, thái dạ dày thành từng miếng vừa ăn  thưởng thức thôi nhé.

Cách chọn bao tử heo sao để cho ngon

Để có một món ngon từ dạ dày heo thì quy trình lựa chọn thực phẩm rất chi là quan trọng. Làm sao để chọn được một cái dạ dày heo ngon bạn đã biết chưa? Hãy cùng mình xem những nguyên tắc lựa chọn tiếp sau đây nhé:

  • Màu sắc: Chiếc dạ dày ngon phải có màu sắc nhất quán, không tồn tại màu lạ, thường mặt sau của chiếc dạ dày sẽ sở hữu được màu nâu nhạt, mặt trong white color hơi đục có 1 lớp màng, lớp màng này sẽ tiến hành vô hiệu khi sơ chế.
  • Độ dày: Độ dày của dạ dày sẽ đưa ra quyết định rất nhiều đến độ giòn và thơm của đồ ăn đó. Độ dày lý tưởng là từ 2-3 cm, nếu mỏng dính hơn đồ ăn của chúng ta có thể sẽ bị dai đấy. Độ dày đó còn biểu hiện đó là một con lợn to khỏe và sẽ khiến bạn hài lòng với món ăn của mình.
  • Nguồn gốc: đồ ăn của bạn sẽ vừa ngon vừa đảm bảo khi bạn biết được chiếc dạ dày này được lấy từ 1 con heo mạnh bạo, tránh đường không rõ xuất xứ để bảo đảm cho sức khỏe cả gia đình
Trên đây là cách làm 4 món ngon từ bao tử heo nếu bạn thấy hay thì nên share để mỗi cá nhân cùng biết nhé. Chúc bạn thành công! Xem thêm  tin tức tổng hợp alittleitalian.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN MỚI

4622/BGDĐT-CNTT

Công văn số 4622/BGDĐT-CNTT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2016 – 2017

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 794 | lượt tải:261

80/2014/QĐ-TTg

Quyết định số 80/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Quy định thí điểm về thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 765 | lượt tải:260

20/2014/TT-BTTTT

Thông tư 20/2014/TT-BTTTT của Bộ TT&TT ban hành ngày 05/12/2014 quy định về các sản phẩm phần mềm nguồn mở (PMNM) được ưu tiên mua sắm, sử dụng trong cơ quan, tổ chức nhà nước.

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 783 | lượt tải:258

72/2013/NĐ-CP

Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 711 | lượt tải:265

310/BTTTT-ƯDCNTT

Công văn số 310/BTTTT-ƯDCNTT ngày 10/02/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn áp dụng bộ tiêu chí đánh giá cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 744 | lượt tải:252

24/2011/TT-BTTTT

Thông tư số 24/2011/TT-BTTTT ngày 20/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về việc tạo lập, sử dụng và lưu trữ dữ liệu đặc tả trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 703 | lượt tải:255

2132/BTTTT-VNCERT

Văn bản số 2132/BTTTT-VNCERT, ngày 18/7/2011, của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn thông tin cho các cổng/trang thông tin điện tử

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 772 | lượt tải:260

19/2011/TT-BTTTT

Thông tư số 19/2011/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông : Quy định về áp dụng tiêu chuẩn định dạng tài liệu mở trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 737 | lượt tải:270

1790/BTTTT-VNCERT

Văn bản số: 1790/BTTTT-VNCERT ngày 20/06/2011 của Bộ TT&TT về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin cho cổng/trang thông tin điện tử

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 754 | lượt tải:257

43/2011/NĐ-CP

Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ Quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 769 | lượt tải:262
Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức xã Đại Phong

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay895
  • Tháng hiện tại7,493
  • Tổng lượt truy cập447,886

LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây